TCT ĐSVN
 
 
CTCP VTĐSSG
 
 
Giờ tàu và giá vé
 
 
http://vetau.com.vn/
 
 

 
 

 
 
http://www.congdoanvn.org.vn/
 
 
http://www.baogiaothong.vn/
 
 
Báo Tuổi trẻ
 
 
Báo Thanh Niên
 
 

            

        Ngày 24/01/2017 Tàu SE1 chạy ga Đồng Hới lúc 06h41, tiếp tục hành trình về Thành phố Hồ Chí Minh, Tiếp viên Nguyễn Thị Thanh phụ trách toa 9, trong lúc tác nghiệp tại buồng khách số 7, phát hiện 01 túi xách màu đen (do Hành khách vừa xuống ga Đồng Hới để quên) đã báo cáoTrưởng tàu khách Phạm Văn Chung để giải quyết tiếp. Trưởng tàu Chung đã tổ chức kiểm tra túi xách, bên trong có: 79.015.000 VNĐ, 780 Euro, 01 Laptop (hiệu Dell), 01 USP Viettel 3G, 01 chùm chìa khóa, 01 áo khoác màu đen, 01 Căn cước Công dân (tên Vương Văn Ban), 01 Hộ chiếu (tên Đỗ Hải Đăng). Trưởng tàu đã lập biên bản, đồng thời tìm cách liên lạc với Hành khách để thống nhất giao trả lại tài sản cho Hành khách (Qua trao đổi thông tin, Hành khách đề nghị được nhận lại tài sản sớm nhất tại ga Đồng Hới). Theo yêu cầu của Hành khách, Trưởng tàu Chung đã bàn giao tài sản trên cho ga Huế để chuyển về lại ga Đồng Hới bằng chuyến tàu SE22 (tàu đến Ga Đồng Hới sớm nhất liền kề). Vào khoảng hơn 15h ngày 24/01/2017 tại ga Đồng Hới, Hành khách đã nhận lại được đầy đủ hành lý, tư trang và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngành Đường sắt, Công ty, đơn vị và tập thể Tổ Tiếp viên.

Hành động đẹp của Tiếp viên Nguyễn Thị Thanh, Tổ tàu SE1do Trưởng tàu khách Phạm Văn Chung phụ trách thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư khen ngay trong chiều ngày 24/01/2017.

Trong thư của Bộ trưởng có đoạn viết: "Nhân đây, tôi cũng hy vọng rằng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành Giao thông vận tải chúng ta, sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ".

Đây là một nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với chị Thanh nói riêng và cán bộ công nhân viên Đường sắt nói chung, bởi ngành Đường sắt đang bước vào những ngày cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết.

Như vậy, liên tiếp trong những ngày đầu tháng 01/2017, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả cho hành khách sớm nhất. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những người nhân viên đường sắt. Trước đó, vào ngày 10/01/2017, trong lúc tác nghiệp tại buồng 2, toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc – Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam cũng đã phát hiện một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của hành khách người nước ngoài (người Anh) bỏ quên trên tàu. Tổ tiếp viên đã lập biên bản và trao trả lại hành khách vào ngày 11/01/2017, được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa viết thư khen ngợi.

 

 

Thư khen của  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

 

 

Trưởng tàu khách Pham Văn Chung và Tiếp viên Nguyễn Thị Thanh - tàu SE1

 

Trưởng tàu SE22 đang bàn giao tài sản  tận tay Hành khách đi tàu SE7 để quên