TCT ĐSVN
 
 
CTCP VTĐSSG
 
 
Giờ tàu và giá vé
 
 
http://vetau.com.vn/
 
 

 
 

 
 
http://www.congdoanvn.org.vn/
 
 
http://www.baogiaothong.vn/
 
 
Báo Tuổi trẻ
 
 
Báo Thanh Niên
 
 

 

Về việc treo khẩu hiệu “Toa xe là nhà – Hành khách là người thân

 

Thực hiện Công văn số 481/VTSG-ĐMTX ngày 11/4/2017 của Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn về việc treo khẩu hiệu trên toa xe khách và căn cứ vào Chương trình số 03/Ctr-ĐTVPN ngày 08/3/2017 của Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (ĐTVPN) về “Chương trình nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng năm 2017”.

Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (ĐTVPN) đã phối hợp với Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn tổ chức gắn bảng khẩu hiệu “Toa xe là nhà, Hành khách là người thân” (gọi chung là bảng khẩu hiệu) trên những ram tàu hiện đang vận dụng.

 

Công tác triển khai gắn bảng khẩu hiệu trên những toa xe với mục đích, ý nghĩa là nhằm phát huy những mặt tích cực trong công tác giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ của các chức danh phục vụ hành khách (PVHK) trên tàu. Bên cạnh đó, mong muốn mang đến sự hài lòng, thoải mái và thân thiện đối với hành khách khi đi tàu. Qua đó, nâng cao được tinh thần trách nhiệm của toàn thể CBCNV ĐTVPN kể từ lúc nhận toa xe, ram tàu. Từ khi chỉnh bị đến khi kết thúc hành trình, chuẩn bị các tác nghiệp liên quan đến công tác PVHK như: sửa chữa chỉnh bị trang thiết bị toa xe, đồ vải PVHK, vệ sinh toa xe, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong phục vụ ăn uống, ….

Toàn thể CBCNV ĐTVPN luôn quyết tâm thực hiện tốt Quy định “Một số chuẩn mực về kỹ năng giao tiếp của nhân viên phục vụ khách hàng”, ban hành theo Quyết định số 188/QĐ-KSG ngày 23/4/2014 của Công ty vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn (nay là Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn), đồng thời tổ chức cho các Tổ Tiếp viên học tập lại kỹ năng giao tiếp; đặc biết lưu ý đến ý nghĩa và nội dung của tiêu chí “04 xin – 04 luôn” để mỗi cá nhân của Tiếp viên nhận thức được tác dụng của việc thực hiện những tiêu chí trên. Mỗi CBCNV phục vụ Hành khách bằng cái “Tâm” của mình, xem “Hành khách là người thân” để quan tâm chăm sóc, phục vụ Hành khách với tinh thần thái độ, ứng xử giao tiếp hòa nhã, thân thiện và luôn tạo cho khách hàng cảm thấy thoải mái vui tươi.

 

Trên mỗi hành trình, mỗi chuyến công tác, CBCNV được phân công nhiệm vụ  trên mỗi toa xe, mỗi đoàn tàu mình phụ trách luôn phải xem “Toa xe là nhà” như xem đây chính là ngôi nhà thứ hai của mình và luôn quan tâm chăm sóc, bảo vệ, xử lý kịp thời những phát sinh hư hỏng đối với các trang thiết bị PVHK, để không làm mất mỹ quan hình ảnh ngôi nhà thứ hai này.

Ngoài công tác chăm sóc những ngôi nhà được phụ trách, thì Tiếp viên còn chăm sóc “Hành khách như những người thân” đang hiện diện trong ngôi nhà đó. Tiếp viên luôn nỗ lực và tận tâm phục vụ đưa đón những người thân của mình trên mỗi hành trình, để đảm bảo chuyến hành trình đi trên tàu mang đậm dấu ấn về sự tận tâm, nhiệt tình, thoải mái và luôn đảm bảo an toàn các mặt. 

 

Dù đến hay đi, với sự quan tâm chân thành, mong muốn mang lại niềm vui vẹn tròn cho “người thân yêu” trên những hành trình ngược xuôi, toàn thể CBCNV ĐTVPN đang ngày đêm tác nghiệp trên ngôi nhà thứ hai của mình phụ trách, luôn quên đi những vất vả, khó khăn và quyết tâm thực hiện xuyên suốt với quan niệm “Toa xe là nhà, Hành khách là người thân” làm tiêu chí trong công tác phục vụ khách hàng cũng như phục vụ cho bản thân, gia đình mình.