TCT ĐSVN
 
 
http://www.saigonrailway.com.vn/
 
 
Giờ tàu và giá vé
 
 

 
 

 
 
http://www.congdoanvn.org.vn/
 
 
http://www.baogiaothong.vn/
 
 
Báo Tuổi trẻ
 
 
Báo Thanh Niên
 
 

 ĐOÀN TIẾP VIÊN ĐƯỜNG SẮT PHƯƠNG NAM TỔ CHỨC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 

 

    Sáng ngày 22/5/2020, hơn 120 CB-CNV Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (ĐTVPN) và các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Đường sắt khu vực ga Sài Gòn đã tham gia hiến máu nhân đạo tại ĐTVPN.

 

    

Đây là hoạt động nhằm Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Bộ Y tế và Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phát động, cùng góp phần vào nỗ lực chung của toàn xã hội về xây dựng ngân hàng máu, đáp ứng nhu cầu khi cần máu cấp cứu đột xuất tại các bệnh viện, hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời là một trong những hoạt động thiết thực của CBCNV ĐTVPN trong Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

 

   

Với thông điệp: “Máu là món quà của cuộc sống; Hãy cùng nhau thắp sáng lên ngọn đuốc từ lòng nhân ái vì phong trào Hiến máu tình nguyện; Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại; Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”.

 

    

Hàng năm ĐTVPN tổ chức hiến máu nhân đạo không chỉ thu hút sự hưởng ứng của CBCNV ĐTVPN, mà còn nhận được sự quan tâm tham gia của các đơn trên địa bàn Khu vực ga Sài Gòn (Cơ quan Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thông tin Tín hiệu Đường sắt Sài Gòn, Phòng Điều hành vận tải Sài Gòn, Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, Ga Sài Gòn, Công ty cổ phần Xây dựng công trình 3). Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo ngày 22/5/2020, đã tiếp nhận 165,2 đơn vị máu (tương đương với 41,3 lít máu) được hiến tặng từ 122 CB-CNV ĐTVPN và các đơn vị trong và ngoài ngành Đường sắt khu vực ga Sài Gòn.