TCT ĐSVN
 
 
http://www.saigonrailway.com.vn/
 
 
Giờ tàu và giá vé
 
 

 
 

 
 
http://www.congdoanvn.org.vn/
 
 
http://www.baogiaothong.vn/
 
 
Báo Tuổi trẻ
 
 
Báo Thanh Niên
 
 

 

Những nụ cười tươi vui sau những tháng ngày lao động vất vả

 

           Nhẳm xây dựng và phát triển phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015); Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; ngày 29/8/2015, Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (ĐTVPN) đã tổ chức thành công Hội thao 02 môn: Cờ tướng và Kéo co.

 

            Tham dự Hội thao có 83 vận động viên môn kéo co (nam và nữ) và 16 Kỳ thủ là đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 05 Công đoàn bộ phận và 01 tổ Công đoàn trực thuộc.

Sau một buổi sáng thi đấu; môn cờ tướng với 40 ván cờ (mỗi Kỳ thủ thi đấu 5 ván theo hệ Thụy Sĩ), áp dụng Luật Cờ tướng hiện hành của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được điều hành bởi tổ trọng tài thuộc Liên đoàn Cờ TP. Hồ Chí Minh, do ông Trần Chánh Tâm – Quốc tế đại sư, Trưởng bộ môn Liên đoàn cờ tướng Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh điều khiển. Môn kéo co với 12 trận kéo co của các đội nam – nữ đã cuốn hút đông đảo CBCNV các đơn vị khu ga và khách đi tàu tại ga Sài Gòn cổ vũ nồng nhiệt; ấn tượng sâu sắc nhất là không khí thi đấu tràn ngập nụ cười tươi vui của vân động viên và CNLĐ sau những tháng ngày lao động vất vả của đội ngũ tiếp viên và nhân viên phục vụ ăn uống trên tàu thuộc ĐTVPN.

Sau khi kết thúc Hội thao, Ban tổ chức hội thao đã tổng kết và trao giải thưởng cho các kỳ thủ môn cờ tướng và các đội đạt thành tich cao môn kéo co với tổng số tiền là 6.000.000 đồng (kinh phí tổ chức cho hội thao gần 30 triệu đồng).


   

   Cùng với phong trào thi đua nâng cao chất lượng phục vụ Hành khách do Tổng Giám đốc, Công đoàn và Đoàn TN Công Ty TNHH MTV Vận tải Đường sắt Sài Gòn phát động và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2015, ĐTVPN luôn ý thức được công tác xây dựng và phát triển hoạt động Văn hoá – thể thao để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

 

 

 

 

   Tuy là lần đầu tiên ĐTVPN tổ chức Hội thao 02 môn Cờ tướng và Kéo co nhưng đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết giữa các bộ phận trong phong trào Văn hóa thể thao toàn đơn vị.

 

 

Nguyễn Thành Nhạc