TCT ĐSVN
 
 
http://www.saigonrailway.com.vn/
 
 
Giờ tàu và giá vé
 
 

 
 

 
 
http://www.congdoanvn.org.vn/
 
 
http://www.baogiaothong.vn/
 
 
Báo Tuổi trẻ
 
 
Báo Thanh Niên
 
 
ĐOÀN TIẾP VIÊN ĐƯỜNG SẮT PHƯƠNG NAM TỔ CHỨC HỘI THI “BỬA ĂN GIA ĐÌNH LẦN THỨ NHẤT”
 
Ông Nguyễn Thành Nhạc – CTCĐ trao phần thưởng đội đạt giải nhất.  
Ngày 27/6/2015 tại Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (ĐTVPN), Giám đốc và Công đoàn đã tổ chức Hội thi “Nấu bữa ăn gia đình lần thứ nhất” chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” .
 

 

Đây là lần đầu tiên, hội thi bữa ăn gia đình được ĐTVPN tổ chức nhưng được 100% các đơn vị trực thuộc đều ủng hộ và cử thi sinh của 16 đội tham dự. Đến dự hội thi có bà Nguyễn Thị Bích Hương –Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty TNHH MTV Vận tải Đường sắt Sài Gòn cùng lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐTVPN và có gần 200 CBCNV và gia đình đến từ các công đoàn bộ phận đến cổ vũ.

Bằng sự nhiệt tình, sáng tạo và năng khiếu ẩm thực của mình, các đội dự thi đã nhận được nhiều sự tán thưởng của Ban Giám khảo và khán giả.Hấp dẫn và rộn ràng nhất là phần trình bày, giới thiệu các món ăn của các đội; tuy kinh phí ít ỏi (300.000 đồng/bữa ăn), mỗi đội đều đưa đến Hội thi món sở trường của mình; một mâm cơm có thành phần dinh dưỡng hợp lý cho gia đình 4 người ăn.

Từ những nguyên liệu nấu ăn thường ngày, nhưng qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của 16 đội, các món ăn đã trở nên sinh động với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó còn phải kể đến sự đầu tư kỹ lưỡng cho công việc trang trí bàn ăn để tạo thêm cảm giác ngon miệng, đó là những bông hoa được cắt tỉa cầu kỳ từ những loại rau, củ, quả, càng chứng tỏ sức sáng tạo và tài năng đáng khâm phục của CBCNV các đội. Mỗi món ăn là một ý tưởng độc đáo riêng nhưng tất cả đều hướng đến một ý nghĩa chung đó là cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.

Đặc biệt là hội thi cũng được Cô Trần Thị Lê Hòa – Thạc sỹ Trường ĐH Văn Lang, Trưởng ban GK và Cô Nguyễn thị Điệp – Thạc sỹ Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại - Uỷ viên BGK đã rất nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn cho hội thi từ việc lựa chọn thực phẩm, cách chế biến món ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hàm lượng chế biến và cách trình bày đẹp mắt, cũng như cách phối hợp giữa các món sao cho đầy đủ dinh dưỡng và ngon.

Để chọn ra được kết quả trao giải cao nhất là một việc khá khó khăn cho Ban giám khảo, vì mỗi mâm cơm gia đình đều có hương vị và cảm xúc riêng rất chân thành, xuất phát từ tình yêu thương chăm lo cho các thành viên trong gia đình.

Kết quả cuối cùng, Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng đã chấm và trao giải cho các đội đạt giải cao.trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05giải khuyến khích và 05 giải phong trào với tổng số tiền thưởng là 3.950.000 đồng và các hiện vật của các nhà tài trợ (tổng kinh phí tổ chức hội thi trên 18 triệu đồng).

          Tất cả mâm cơm sau Hội thi đều được phục vụ thí sinh, Ban tổ chức và khán giả tham dự để thưởng thức, tạo không khí vui tươi, đầm ấm và đoàn kết giữa các đơn vị trong ĐTVPN.

Thông qua hội thi hôm nay, lãnh đạo ĐTVPN luôn hy vọng rằng CBCNV sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm nấu nướng. Các gia đình hãy duy trì bữa cơm gia đình để đảm bảo sức khỏe, nơi mọi người có thể chia sẻ niềm vui giữa các thành viên với nhau và một điều quan trọng không kém là cần lựa chọn những đồ dùng nhà bếp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình; tối ưu hóa ngân sách để tạo được những món ăn vừa ngon, đẹp mắt cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà lại không quá cầu kỳ để có thể thực hiện trong cuộc sống hiện đại luôn bận rộn ngày nay (vì đặc thù của ĐTVPN là trên 93% CBCNV đều làm công tác lưu động, thường xuyên xa gia đình).

 
Nguyễn Thành Nhạc